Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước

Khách du lịch Đà Nẵng nếu đã dần chân ở làng đá mỹ nghệ Non Nước sẽ thấy những tác phẩm tuyệt vời đầy tinh xảo. Những bức tượng trau chuốt, những món quà lưu niệm nhỏ nhắn, các tượng vật sinh động… thuộc những mô típ truyền thống và hiện đại đã theo chân khách du lịch đi khắp mọi nơi.

Làng đá mỹ nghệ nằm dưới chân núi Ngũ Hành Sơn thuộc phường Hòa Hải - Q. Ngũ Hành Sơn, được hình thành bởi một nghệ nhân đến từ Thanh Hóa tên là Huỳnh Bá Quát sáng lập.

Làng đá Non Nước
Làng đá mỹ nghệ Non Nước - Đà Nẵng

Một vài tấm bia hiện tại ở những ngôi chùa cổ trên đất Quảng Nam đã khẳng định llàng nghề truyền thống có khoảng 300-400 tuổi. Hiện nay, ngay tại thắng cảnh Ngũ Hành Sơn nổi tiếng vẫn còn nhà thờ Thạch Nghệ tổ sư.

Làng đá mỹ nghệ non nước Đà Nẵng
Tượng Phật xuất xứ từ Làng Đá mỹ nghệ Non Nước.

Vào ngày mùng 6 tháng Giêng (AL) hàng năm, các hoạt động giỗ tổ làng nghề vẫn được diễn ra khá quy mô. Tương truyền, thời các vua Nguyễn, một số thợ đá ở đây đã bị triệu tập về Huế để xây lăng tẩm. Sản phẩm đá mỹ nghệ của làng Quán Khoái gồm tượng vũ nữ, tượng cổ Chămpa, bộ ấm chén trà... đã được đưa sang triển lãm ở Hội chợ thuộc địa tại thành phố Mác-xây (Pháp) năm 1922.

Làng đá mỹ nghệ Non Nước
Sản phẩm gia dụng từ Làng Đá mỹ nghệ Non Nước.

Tham quan làng đá, bạn không khỏi thán phục trước các tác phẩm nghệ thuật được chế tác từ đá, mỗi tác phẩm đều thể hiện nét tài hoa, tinh tế của các nghệ nhân. Tác phẩm thường có đủ loại hình thù của vạn vật, đặc sắc nhất là tượng các vị Phật, vị Thánh, Chúa, thần Vệ Nữ, các con vật huyền thoại như kỳ lân, rồng rồi đèn đá và các đồ trang sức bằng đá…

Làng đá mỹ nghệ Non Nước
Một loại đá quý dùng làm quà lưu niệm từ Làng Đá mỹ nghệ Non Nước.

Du khách sẽ được hòa vào nhịp sống lao động nghệ thuật sôi động của làng đá mỹ nghệ Non Nước. Nếu ưa thích, du khách có thể tham gia một công đoạn chế tác như một người thợ thật thụ của làng. Du khách đến đây thường rất thích mua hàng lưu niệm bằng đá làm quà, đối với những sản phẩm nhỏ, nhẹ, bạn có thể xách tay nhưng đối với những sản phẩm kích thước lớn, cồng kềnh bạn có thể đặt mua trước và chủ các cơ sở bán hàng sẽ có nhân viên giao đến địa chỉ theo yêu cầu, kể cả nước ngoài.

Địa điểm khác trong vùng

Bán đảo Sơn Trà

Đến Sơn Trà vừa có thể lên rừng, xuống biển vừa có thể vào sâu trong núi cho khỉ ăn vừa có thể câu cá...

Khu Du Lịch Đồng Xanh - Đồng Nghệ

Khu du lịch Đồng Xanh Đồng Nghệ cách trung thành phố Đà Nẵng khoảng 26 km về phía Tây, được xem là điểm dã ngoại...

Helio Center

Helio Center là một trung tâm vui chơi giải trí dành cho gia đình, giới trẻ và du khách tại Đà Nẵng, đã được khai...

Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước nằm trong

Đà Nẵng

45 địa điểm ở đây

Đà Nẵng được biết đến với nhiều bãi biển đẹp, rừng núi xanh tươi, ẩm thực phong phú và gần các di sản văn hóa...