Bãi Đá Đen

Nếu một lần đến Đà Nẵng và muốn tìm cho mình một địa chỉ để tham quan, dã ngoại cùng nhóm bạn thì Bãi Đá Đen nằm ở bờ bắc Bán đảo Sơn Trà là sự lựa chọn lý tưởng. Để đến được nơi đây, bạn có thể xuất phát bằng đường thủy, đi từ sông Hàn ngang cầu Cảng Tiên Sa, qua khu du lịch Tiên Sa - Sơn Trà một đoạn sẽ thấy Bãi Đá Đen.

Bãi đá đen
Bãi đá đen.

Tên Bãi Đá Đen xuất phát từ người dân địa phương đặt cho bãi biển này. Bởi lẽ ở đây có nhiều tảng đá to màu đen, nằm xen kẽ hoặc xếp chồng lên nhau tạo nên những góc nhìn rất đẹp. Đặc biệt, trong khu vực bãi đá có rất nhiều khoảng trống đẹp tựa hồ nước nhân tạo. Nước ở đây quanh năm trong xanh mát lạnh, sóng dịu nhẹ thích hợp cho du khách tắm biển. Tại một số địa điểm, khách du lịch có thể tạo thành nhóm câu cá và lặn ngắm rạn san hô quý hiếm, đa dạng về màu sắc và chủng loại.

Bãi đá đen ở Đà Nẵng
Chòi lá trên bãi Đá Đen.

Bãi Đá Đen cũng là nơi cư ngụ của rất nhiều loại hải sản được nhiều người ưa thích như cá hồng, bống cát, cá mú hay ốc trinh nữ, ốc mỡ, sò điệp, cồi mai… Đặc biệt, nơi đây còn là nơi sinh sống của ốc vú nàng, là một đặc sản biển tưởng chừng chỉ có nhiều ở đảo Cù Lao Chàm - Hội An. Nếu bạn muốn tự tay bắt những loại hải sản này, bạn nên đeo kính lặn hoặc buông cần thả câu để tận hưởng cảm giác hồi hộp lẫn không gian tuyệt vời, quyến rũ nơi đây.
 
Bãi đá đen
Bãi Đá Đen hội tụ sông núi.

Bãi Đá Đen còn là địa điểm thích hợp để tổ chức liên hoan, đốt lửa trại bởi bên bờ nước trong xanh là bãi cát vàng mịn và sạch sẽ. Nơi đây, tương lai có thể cho xây dựng cầu cảng tạm để phục vụ các tàu du lịch có bến đậu. Từ đó du khách sẽ có thêm điều kiện tham quan các điểm du lịch xung quanh khu vực Bãi Đá Đen.

Địa điểm khác trong vùng

Bán đảo Sơn Trà

Đến Sơn Trà vừa có thể lên rừng, xuống biển vừa có thể vào sâu trong núi cho khỉ ăn vừa có thể câu cá...

Khu Du Lịch Đồng Xanh - Đồng Nghệ

Khu du lịch Đồng Xanh Đồng Nghệ cách trung thành phố Đà Nẵng khoảng 26 km về phía Tây, được xem là điểm dã ngoại...

Helio Center

Helio Center là một trung tâm vui chơi giải trí dành cho gia đình, giới trẻ và du khách tại Đà Nẵng, đã được khai...

Bãi Đá Đen nằm trong

Đà Nẵng

45 địa điểm ở đây

Đà Nẵng được biết đến với nhiều bãi biển đẹp, rừng núi xanh tươi, ẩm thực phong phú và gần các di sản văn hóa...