Bãi Bụt

Bãi Bụt là một trong chuỗi nhiều bãi biển đẹp và hoang sơ của bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng. Người ta ví von, Bãi Bụt và Sơn Trà như một nàng tiên ngủ quên nay thức dậy và tung cánh bay về trời.

Còn gì thú vị hơn khi đến với một bãi biển hùng vĩ, thơ mộng mà được lặn ngụp sảng khoái trong đó. Bãi Bụt là nơi mà bạn thỏa thích tắm biển tự do trong làn nước mát trong, hòa vào làn gió thoáng đãng, trong lành của bầu không khí nơi đây. Người dân ví Bãi Bụt của Sơn Trà như một nàng tiên ngủ quên quả không sai. Nhưng “nàng tiên” với vẻ đẹp “trời ban” nay đã thức dậy. Thiên nhiên tuyệt vời của Bãi Bụt đã khơi gợi trí tưởng tượng của người dân địa phương và họ vẫn thường truyền tai nhau câu chuyện dân gian về những nàng tiên giáng trần đến đây để tăm biển, ca hát.

bãi bụt
Đường cong uốn khúc của bãi Bụt từ hướng trên cao.

Cái tên Bãi Bụt cũng được người dân nơi đây gắn với một sự tích kỳ thú là hình ảnh Phật bà Quan Thế Âm ẵm Hồng Hài Nhi từ biển đi vào bờ nên bãi biển mới được đặt tên như vậy. Có thể nói, câu chuyện huyền diệu đó đã hình thành nên di tích Chùa Linh Ứng Bãi Bụt, tọa lạc ở Hòn Thủy với một vị trí tuyệt vời ở lung chừng núi Sơn Trà. Sau những giờ phút nghỉ ngơi vui chơi tại biển, du khách hãy dành chút thời gian khám phá ngôi chùa này. Tượng Phật Quan Thế Âm cao 67m, đứng dựa vào vách núi hướng ra biển với gương mặt từ bi là hình ảnh đầu tiên khắc ghi vào tâm trí của bất cứ ai khi đến đây. Bằng niềm tin tâm linh nào đó, Chùa Linh Ứng Bãi Bụt tựa như chốn bồng lai dường như có thể xoa dịu mọi nỗi khổ đau hay ưu tư của con người, cảm giác vô cùng thanh tịnh. 

Bãi bụt Đà Nẵng
Bãi Bụt đẹp lung linh dưới ánh nắng chiều.

Bãi Bụt mặc dù còn khá hoang sơ nhưng đã xuất hiện một vài khu nghĩ dưỡng phục vụ du khách. Có thể kể đến cái tên tiêu biểu nhất là Bãi Bụt Bay Complex Resort, một khu phức hợp quy mô và hiện đại. Đây là resort cao cấp được đánh giá khá cao trong số các công trình xây dựng gần đây tại Đà Nẵng với những cánh dừa làm chủ đạo hết sức đặc sắc. Ngoài ra, khu vui chơi cũng rất phong phú với những nơi vui chơi dưới nước cho đến những hoạt đông khám phá thiên nhiên. Những thử thách như lướt ván, nhảy dù, lặn ngắm san hô… ở Bãi Bụt đều có, rất lý tưởng cho những ai ưa trò chơi mạo hiểm.

Vậy là Bãi Bụt vừa sở hữu vẻ đẹp hoang sơ vừa đáp ứng được những dịch vụ hiện đại của du khách. Một bãi biển tuyệt vời cho sự lựa chọn điểm đến trong mùa hè này.

Địa điểm khác trong vùng

Bán đảo Sơn Trà

Đến Sơn Trà vừa có thể lên rừng, xuống biển vừa có thể vào sâu trong núi cho khỉ ăn vừa có thể câu cá...

Khu Du Lịch Đồng Xanh - Đồng Nghệ

Khu du lịch Đồng Xanh Đồng Nghệ cách trung thành phố Đà Nẵng khoảng 26 km về phía Tây, được xem là điểm dã ngoại...

Helio Center

Helio Center là một trung tâm vui chơi giải trí dành cho gia đình, giới trẻ và du khách tại Đà Nẵng, đã được khai...

Bãi Bụt nằm trong

Đà Nẵng

45 địa điểm ở đây

Đà Nẵng được biết đến với nhiều bãi biển đẹp, rừng núi xanh tươi, ẩm thực phong phú và gần các di sản văn hóa...