Làng Lụa Duy Trinh

Làng lụa Duy Trinh nổi tiếng không kém những vùng khác. Trong lịch sử, ở thời điểm hưng thịnh của ngành trồng dâu, nuôi tằm tại địa phương, diện tích dâu lên đến 160ha và gần 200 hộ gia đình tham gia nuôi tằm, ươm tơ, dệt lụa và dệt vải. Đến thăm làng nghề, du khách sẽ được tận mắt quan sát các công đoạn và thao tác để tạo ra những dải lụa mềm mại nổi tiếng.

Làng lụa Duy Trinh

Những mảnh khăn lụa mềm, những tấm áo dài kiểu xưa may bằng tơ lụa…được trưng bày ở gian ngoài cổng làng. Cũng ở làng này, người dân phố cổ và du khách còn có dịp chiêm ngưỡng, tìm hiểu cách dệt vải của người Chăm cùng với những thành phẩm hoa văn đặc sắc của xứ sở, để thấy thêm sự đa dạng, phong phú của một nghề, sự đa sắc của một làng nghề và nét tài hoa, sự cần mẩn của những người thợ làng lụa.

Làng Lụa Duy Trinh - Duy Xuyên

Những lá dâu mướt xanh là thức chính nuôi tằm, những nong kén được kê phơi nắng ngay cửa sổ nhà rường, kén nhả tơ, tơ vừa rút ra khỏi kén được những người thợ nhanh tay quay thành sợi, mỗi kén chỉ được một sợi tơ, căng sợi những khung cửi chuyển động với đôi tay, đôi chân những người thợ làng lụa.

Áo lụa Duy Trinh

Không chỉ là những mảnh khăn lụa mềm mượt sắc tơ mà làng lụa xứ Quảng còn cho ra đời những bức tranh thêu óng ả sắc màu dưới đôi tay tài hoa của người thợ. Đến đây, du khách còn có thể thưởng lãm sự phong phú của nghề dệt và văn hóa Chăm với những thành phẩm đặc sắc của xứ sở Duy Xuyên, thuộc tỉnh Quảng Nam.

Địa điểm khác trong vùng

Phố Cổ Hội An

10 địa điểm ở đây

Nằm tĩnh lặng bên dòng sông Thu Bồn, phố cổ Hội An mang đến cảm giác yên bình cho du khách đến nơi đây. Chắc...

Đảo Tam Hải

Đảo Tam Hải êm đềm, đẹp dịu dàng như thiên đường ở Quảng Nam mà ít người biết đến tựa hòn ngọc quý ẩn mình...

Làng dệt Mã Châu

Hình thành từ thế kỷ 15, bên cạnh kinh đô Trà Kiệu, làng Mã Châu chuyên dệt lụa cung cấp cho giới quý tộc, quan...

Làng Lụa Duy Trinh nằm trong

Hội An - Quảng Nam

31 địa điểm ở đây

Quảng Nam là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Việt Nam, là vùng đất có di sản văn hóa thế giới Phố cổ...