Đảo Tam Hải

Đảo Tam Hải êm đềm, đẹp dịu dàng như thiên đường ở Quảng Nam mà ít người biết đến tựa hòn ngọc quý ẩn mình trong lớp vỏ chưa được mài giũa. Nhưng cũng vì vẻ đẹp hoang sơ ấy mà nó lại hấp dẫn những người thích khám phá và thích hòa mình vào thiên nhiên đến vậy. Người dân trên đảo sống hiền hòa và bình yên dưới những rặng dừa xanh nghiêng nắng.

Đảo biển Tam Hải
Biển đảo Tam Hải đẹp tự thiên đường

Nằm cách thành phố Tam Kỳ khoảng 40 km về phía Đông Nam, đảo Tam Hải thuộc huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam được biển bao bọc quanh năm nên người dân luôn thụ hưởng một cuộc sống êm đềm, hiền hòa đáng mơ ước.

Đảo biển Tam Hải
Đến xã Tam Hải điều đầu tiên bạn nên làm là ngắm cảnh bình minh

Xã Tam Hải vừa được Thủ tướng Chính phủ công nhận là xã đảo vào cuối tháng 8/2015. Xã Tam Hải có 1.330/1.560,7 ha diện tích tự nhiên là đảo (chiếm tỷ lệ 85,26%). Dân số xã Tam Hải có 2.260 hộ với 7.385 nhân khẩu định cư sinh sống trên địa bàn 7 thôn.

Đảo biển Tam Hải
Du khách đến Tam Hải có thể theo ngư dân ra biển câu hải sản

Xã đảo Tam Hải đặc biệt hơn bởi một mặt giáp biển và ba mặt giáp sông nên người dân sinh sống chủ yếu dựa vào biển với những nét văn hóa đặc trưng của người vùng biển. Ngoài bãi, thuyền lớn, thuyền nhỏ và những chiếc thuyền thúng neo đậu tô điểm cho mặt nước xanh ngắt thêm những điểm nhấn sinh động.

Đảo biển Tam Hải
Câu cá không nhất thiết phải có cần câu

Khi đã chán với kiểu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, nơi mà không gian bị bó hẹp trong một resort với những dịch vụ được chăm sóc chu đáo và mọi thứ đều hoàn hảo, nhiều du khách lại muốn trải nghiệm một cảm giác khác, một cảm giác được hòa vào thiên nhiên!

Đảo biển Tam Hải
Ngoài câu cá ngư dân còn bày dư khách cách câu ghẹ, tôm

Một ngày ở Tam Hải có thể bắt đầu với việc ngắm bình minh và sau đó là chuẩn bị đồ nghề theo thuyền ngư dân ra biển câu cá, câu mực, rồi ngắm san hô, lên đảo hoang tự nướng cá, say sưa với nắng gió… tất cả hứa hẹn một chuyến đi khám phá đầy thú vị.

Đảo biển Tam Hải
Cuộc sống êm đềm của người dân xã đảo Tam Hải


Với người thích khám phá, khi đến đảo Tam Hải nhất định phải ghé ghềnh Bàn Than, dài hơn 1km quanh một hòn núi nhỏ, được tạo nên bởi những bàn đá đen trải dài lấp lánh. Trải qua bao biến thiên thời gian và sự xâm thực của sóng biển, ghềnh Bàn Than đã tạo thành những hang hốc kỳ lạ tựa tác phẩm điêu khắc đá giữa đất trời, đem lại hứng thú cho mỗi du khách khi dừng chân. Từ dải đá ra xa còn có các đảo nhỏ, là nơi du lịch lí tưởng với những rạn san hô với các hình thù lạ mắt như hòn Mang, hòn Dứa, hòn Đá Chìm.

Đảo biển Tam Hải
Ghềnh Bàn Than

Người dân xã đảo nồng hậu và quý khách chắc chắn sẽ mời bạn thưởng thức đặc sản nước dừa xiêm không đâu có được. Nước dừa tươi có vị thanh mát và hơi có ga, uống vào hơi tê tê đầu lưỡi. Cơn khát của chuyến đi câu lập tức được giải nhiệt.

Nguồn: Sưu tầm

Địa điểm khác trong vùng

Phố Cổ Hội An

10 địa điểm ở đây

Nằm tĩnh lặng bên dòng sông Thu Bồn, phố cổ Hội An mang đến cảm giác yên bình cho du khách đến nơi đây. Chắc...

Làng dệt Mã Châu

Hình thành từ thế kỷ 15, bên cạnh kinh đô Trà Kiệu, làng Mã Châu chuyên dệt lụa cung cấp cho giới quý tộc, quan...

Thác hồ Giang Thơm

Thác Hồ Giang Thơm nằm cách thị trấn Núi Thành khoảng 7km về phía tây, nằm trong địa phận xã Tam Mỹ Tây, Núi Thành,...

Đảo Tam Hải nằm trong

Hội An - Quảng Nam

31 địa điểm ở đây

Quảng Nam là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Việt Nam, là vùng đất có di sản văn hóa thế giới Phố cổ...