Làng hoa quả Đại Bường

Làng hoa trái Đại Bường nổi tiếng về trái cây độc nhất Miền Trung, Làng Đại Bường cung cấp trái cây chủ yếu cho Hội An Quảng Nam và Đà Nẵng. Với nhiều loại trái cây phong phú và đa dạng, đến với Đại Bường du khách không chỉ được thưởng thức nhiều loại hoa quả lạ mà còn hưởng thụ bầu không khí tình người nơi đây rất chang hòa. 

Chen giữa những thung lũng là những ngôi làng nhỏ hiền hoà... Làng Đại Bường nằm về phía hữu ngạn con sông Thu Bồn, thuộc xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam một vùng quê yên ả, thanh bình. Đại Bường có đồi thấp, đồng ruộng, làng mạc, dòng sông và được bao bọc bởi lũy tre xanh. Làng như một viên ngọc thạch ẩn trong lòng vườn trái ngọt giữa bạc sông nước Thu Bồn.

Làng Đại Bường

Nhiều du khách đến tham quan làng Đại Bường đã thốt lên: “Làng Nam bộ giữa miền Trung”, đơn giản vì ở đây có các trái thuộc loại đặc sản phương Nam như sầu riêng, măng cụt, chôm chôm... Làng cũng có thể được gọi là “Làng Bắc bộ giữa miền Trung”, hẳn vì làng có thứ trái cây đặc sản tuyệt vời của miền Bắc là vải thiều.

Du lịch làng Đại Bường

Trái trụ lông, giống hình trái bưởi. Từ khi còn non, đến già rồi chín, trái được bao phủ một lớp lông tơ mịn màu trắng, múi dày, tép lớn, tách ra không ướt nước như hầu hết các loại bưởi thường thấy mà có thể tách rời từng ép, vị ngọt dìu dịu thanh khiết rất khó quên.

Bòng bong Đại Bường

Ngoài ra, còn có một giống đặc sản khác có tên bòng bong mọc trên vùng núi phía tây Quảng Nam cũng khá phổ biến trong vườn nhà Đại Bường. Tương truyền, lúc bị anh em nhà Tây Sơn đuổi bắt, Nguyễn Ánh đã lạc vào rừng. Trong lúc đói dạ, ông gặp trái bòng bong và ăn để lấy sức. Lúc lên ngôi, Gia Long đã phong tước cho loại trái cây này là “trái cây tiến vua”.

Làng hoa trái Đại Bường ai đến đây cũng phải sững sờ trước những loại cây ăn quả từ nơi khác đều có ở Đại Bường. Hãy đến nơi đây và cảm nhận!

Địa điểm khác trong vùng

Phố Cổ Hội An

10 địa điểm ở đây

Nằm tĩnh lặng bên dòng sông Thu Bồn, phố cổ Hội An mang đến cảm giác yên bình cho du khách đến nơi đây. Chắc...

Đảo Tam Hải

Đảo Tam Hải êm đềm, đẹp dịu dàng như thiên đường ở Quảng Nam mà ít người biết đến tựa hòn ngọc quý ẩn mình...

Làng dệt Mã Châu

Hình thành từ thế kỷ 15, bên cạnh kinh đô Trà Kiệu, làng Mã Châu chuyên dệt lụa cung cấp cho giới quý tộc, quan...

Làng hoa quả Đại Bường nằm trong

Hội An - Quảng Nam

31 địa điểm ở đây

Quảng Nam là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Việt Nam, là vùng đất có di sản văn hóa thế giới Phố cổ...