Chùa Viên Giác Hội An

Chùa Viên Giác Hội An tại 34 Hùng Vương nguyên là chùa làng, được dời về địa điểm hiện nay vào năm Thiệu Trị nguyên niên 1841. Ngôi chùa hiện nay được trùng tu lại vào năm 1990. Thầy Thích Như Tịnh hiện làm Tri sự. Trụ trì chùa là Thượng tọa Thích Như Điển, hiện trụ trì chùa Viên Giác ở Đức.

Chùa Viên Giác Hội An
Chùa Viên Giác Hội An

Điện Phật được bài trí đơn giản, trang nghiêm. Chính giữa tôn trí tượng đức Phật Thích Ca thiền định trên đài sen, hai bên thờ tượng Bồ tát Quan Thế Âm và Bồ tát Địa Tạng, phía trước đặt tượng Thích Ca sơ sinh. Cùng với các ngôi chùa cổ Chúc Thánh, Vạn Đức, Phước Lâm; chùa Viên Giác là ngôi chùa cổ nổi tiếng ở đất Quảng miền Trung. 

Tháp chuông chùa Viên Giác Hội An
Tháp chuông chùa Viên Giác Hội An

Chùa Viên Giác tọa lạc tại khối phố 3, phường Cẩm Phô, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam là một trong những ngôi cổ tự được công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1992. Chùa được xây dựng theo kiểu kiến trúc chùa xưa Quảng Nam  do Hòa Thượng Thích Long Trí trùng tu lại vào năm 1990. Đồng hành cùng với lịch sử dân tộc, trong các lần pháp nạn, Viên Giác là “cái nôi” của các cuộc đấu tranh đòi tự do tín ngưỡng Tôn giáo và độc lập chủ quyền đất nước. Và cũng là nơi an ủi vỗ về nhân dân trong thời quê hương ly loạn. Vì thế, tìm về lịch sử, niên đại thành lập…cùng những bước thăng trầm mà bậc tiền bối đã qua để truy niệm công đức đạo tâm của tiền nhân, ngõ hầu hậu lai học hỏi tiếp nối.

Địa điểm khác trong vùng

Phố Cổ Hội An

10 địa điểm ở đây

Nằm tĩnh lặng bên dòng sông Thu Bồn, phố cổ Hội An mang đến cảm giác yên bình cho du khách đến nơi đây. Chắc...

Đảo Tam Hải

Đảo Tam Hải êm đềm, đẹp dịu dàng như thiên đường ở Quảng Nam mà ít người biết đến tựa hòn ngọc quý ẩn mình...

Làng dệt Mã Châu

Hình thành từ thế kỷ 15, bên cạnh kinh đô Trà Kiệu, làng Mã Châu chuyên dệt lụa cung cấp cho giới quý tộc, quan...

Chùa Viên Giác Hội An nằm trong

Hội An - Quảng Nam

31 địa điểm ở đây

Quảng Nam là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Việt Nam, là vùng đất có di sản văn hóa thế giới Phố cổ...