Biển Cửa Đại Hội An

Biển Cửa Đại nằm cách phố cổ Hội An 5km về phía đông, Cửa Đại là một bãi đẹp với dải cát trắng mịn bằng phẳng và nước biển trong xanh. Du khách đến Cửa Đại ngoài tắm biển và tắm nắng còn có thể tham gia những trò chơi giải trí hấp dẫn như thế thao nước, dù bay.

Biển Cửa Đại
Biển Cửa Đại

Quanh biển Cửa Đại là hệ thống khách sạn, resort cap cấp lộng lẫy và tiện nghi theo nhiều phong cách Á Âu hiện đại. Những khách sạn ở đây không những thu hút du khác mà những sinh viên trường Kiến Trúc cũng thường xuyên về đây tham khảo kiến trúc của  những tòa nhà nơi đây. Ở Cửa Đại, du khách có thể tự do đi lại, tắm ở bất kỳ vị trí nào trên bãi biển tùy thích. Chính quyền địa phương sở tại đã giữ lại một khuôn viên lớn làm công viên bờ biển và bãi tắm công cộng.

Một góc nhình biển Cửa Đại
Một góc nhình biển Cửa Đại

Không khí ở Cửa Đại trong lành và dịu nhẹ, tạo cảm giác thư thái, an nhàn cho du khách. Khởi đầu một ngày mới, từ những cửa sổ hướng biển của khu nhà nghỉ, du khách có thể đón bình minh.Buổi chiều là thời gian tốt nhất để du khách đắm mình trong làn nước biển xanh trong mát lạnh. Những con sóng vỗ nhẹ, những bãi cát trải dài lấp lánh ánh nắng, cùng làn gió mang vị mặn của biển khiến du khách cảm thấy tâm hồn tươi mát và thoải mái hơn. Du khách cũng có thể nằm dài trên bãi cát, lắng nghe tiếng gió biển vi vu, tiếng sóng vỗ rì rào bên tai, hay cùng mọi người trải nghiệm những môn thể thao yêu thích.

Hoàng hôn biển Cửa Đại
Hoàng hôn biển Cửa Đại

Cửa Đại là nơi sông Thu Bồn đổ ra biển nên ở đây có rất nhiều cá. Một trong những điểm thích thú nhất thu hút du khách du lịch chính loại hình câu cá, săn những loài cá săn mồi như cá Hanh, Hanh Lươm, Hồng Vực... Du khách có thể câu ngay gần bờ hoặc cũng có thể thuê một chiếc mủng nhỏ lênh đênh trên biển giữa sóng trời mênh mông.

Biển Cửa Đại

Để ngắm vẻ đẹp của Cửa Đại một cách trọn vẹn nhất, du khách hãy dạo biển vào ban đêm. Đêm ở Cửa Đại nhìn như một vườn hoa đăng với những ngọn đèn bão của người bán hàng rong. Trên bãi biển, người dân địa phương tự do buôn bán, hải sản tươi sống, mực khô nướng…với giá cả bình dân. Người bán hàng dạo ở đây cũng rất lịch sự và biết bảo vệ môi trường, họ luôn để sẵn thau, rổ cho khách đựng rác và thu dọn gọn gàng trước khi ra về.

Biển Cửa Đại bị xâm lấn
Biển Cửa Đại bị xâm lấn

Từ cuối tháng 12 năm 2014 biển Cửa Đại bị xâm lấn, sạt lở nghiêm trọng nên hiện tại các hoạt động ở đây tạm thời không 

Địa điểm khác trong vùng

Phố Cổ Hội An

10 địa điểm ở đây

Nằm tĩnh lặng bên dòng sông Thu Bồn, phố cổ Hội An mang đến cảm giác yên bình cho du khách đến nơi đây. Chắc...

Đảo Tam Hải

Đảo Tam Hải êm đềm, đẹp dịu dàng như thiên đường ở Quảng Nam mà ít người biết đến tựa hòn ngọc quý ẩn mình...

Làng dệt Mã Châu

Hình thành từ thế kỷ 15, bên cạnh kinh đô Trà Kiệu, làng Mã Châu chuyên dệt lụa cung cấp cho giới quý tộc, quan...

Biển Cửa Đại Hội An nằm trong

Hội An - Quảng Nam

31 địa điểm ở đây

Quảng Nam là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Việt Nam, là vùng đất có di sản văn hóa thế giới Phố cổ...