Bãi biển Tam Thanh

Nằm cách trung tâm thành phố Tam Kỳ 07 km, bãi biển Tam Thanh là một bãi tắm sạch đẹp, trong lành. Bãi biển Tam Thanh có bờ cát mịn chạy dài hàng cây số. Đây là một trong những bãi biển đẹp tại Quảng Nam chưa bị ô nhiễm bởi quá trình phát triển công nghiệp nơi đây.

Bãi Biển Tam Thanh
Bãi Biển Tam Thanh

Để đến được bãi biển Tham Thanh, khách du lịch có thể đi từ sân bay Chu Lai quảng Ngãi, đi thêm khoảng 37km hoặc đi  từ sân bay Đà Nẵng thêm khoảng 77 kim. Bãi biển này là một trong những điểm đến hấp dẫn cho du khách trong những kỳ nghỉ hè.

Bãi biển Tam Thanh

Vào những ngày hè, biển lặng, nước trong xanh, sóng vỗ về e ấp. Ban trưa nắng ngập tràn chan hòa, gió lồng lộng cùng những đợt sóng tung bọt trắng xóa. Và khi mặt trời gần buông xuống, sóng biển lớp lớp nhấp nhô hòa nhịp với làn gió mát đầy quyến rũ. Biển như đang nô đùa cùng với du khách bơi lặn, tắm biển. Xa xa từng tốp nam nữ thanh niên tắm nắng, chơi bóng đá, bóng chuyền, rải rát các nhóm thiếu nhi nghịch cát. Phía trên bờ kè ngăn sóng, dãy hàng quán đông nghịt người đang thưởng thức đặc sản biển: mực, ghẹ, tôm, nghêu, cua cùng rau muống biển thơm nức mùi đặc trưng. Du khách ngồi thư giãn tận hưởng cảnh quan thiên nhiên trong lành, thơ mộng, như tan biến ngay bao nỗi vất vả, mệt mỏi lo toan. 

Bãi tắm Tam Thanh

Biển Tam Thanh có tiềm năng kinh tế du lịch rất lớn, nếu biết bảo vệ, đầu tư, quản lý, khai thác phát triển toàn diện hợp lý đa dạng, phong phú bao gồm du lịch sinh thái văn hóa, thể thao giải trí, lưu trú nghỉ dưỡng với sản phẩm du lịch và đội ngũ dịch vụ có chất lượng, có tính chuyên nghiệp.

Biển Tam Thanh Quảng Nam

Hàng năm thành phố Tam Kỳ tổ chức festival "Tam Thanh-Biển gọi" nằm trong khuôn khổ Mùa Du Lịch Biển Quảng Nam rất trẻ trung và năng động.

Địa điểm khác trong vùng

Phố Cổ Hội An

10 địa điểm ở đây

Nằm tĩnh lặng bên dòng sông Thu Bồn, phố cổ Hội An mang đến cảm giác yên bình cho du khách đến nơi đây. Chắc...

Đảo Tam Hải

Đảo Tam Hải êm đềm, đẹp dịu dàng như thiên đường ở Quảng Nam mà ít người biết đến tựa hòn ngọc quý ẩn mình...

Làng dệt Mã Châu

Hình thành từ thế kỷ 15, bên cạnh kinh đô Trà Kiệu, làng Mã Châu chuyên dệt lụa cung cấp cho giới quý tộc, quan...

Bãi biển Tam Thanh nằm trong

Hội An - Quảng Nam

31 địa điểm ở đây

Quảng Nam là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Việt Nam, là vùng đất có di sản văn hóa thế giới Phố cổ...