Nhà cổ Quân Thắng

Nhà cổ Quân Thắng số 77 Trần Phú là một trong những nhà cổ đẹp nhất Hội An hiện nay. Ngôi nhà đã được xây dựng cách đây hơn 150 năm, theo phong cách kiến trúc vùng Hoa Hạ Trung Hoa. Qua nhiều năm tháng lịch sử, ngôi nhà vẫn được bảo quản khá nguyên trạng về kiểu dáng kiến trúc và các bài trí nội thất. Tất cả phần kiến trúc và điêu khắc gỗ bên trong rất sinh động, tinh tế của ngôi nhà này đều do các nghệ nhân làng mộc Kim Bồng thực hiện.

Nhà cổ Quân Thắng
Nhà cổ Quân Thắng

Những ngôi nhà cổ ở đây giúp ta hình dung được phần nào lối sống của các thế hệ, những người thuộc tầng lớp thương gia ở thương cảng Hội An phồn hoa trước đây. 

Bên trong nhà cổ Quân Thắng
Bên trong nhà cổ Quân Thắng

Đây là một điểm tham quan chính trong hành trình khám phá di sản văn hoá thế giới Hội An của du khách, là một điển hình của loại nhà trệt thông hai mặt đường Trần Phú và Nguyễn Thái Học. Ngôi nhà này là một trong những ngôi nhà cổ nhất trong đô thị cổ. Bước vào nhà, có thể nhìn thấy nhiều đặc trưng kiến trúc của Hội An. Đó là kiểu vì "kẻ chuyền" trong cấu trúc hệ mái nhà chính, là một không gian nhỏ có mái che nhìn ra sân trời với vì kèo “chồng rường” được trang trí rất đẹp. Đối diện với sân trời là mái vì vỏ cua. Tường bao xung quanh sân trời được trang trí đẹp bằng gốm Trung Quốc, các đồ án trang trí hình các con vật, cảnh vật cùng với hòn non bộ đã biến nơi đây thành một bức tranh tuyệt tác.

Địa điểm khác trong vùng

Chù Ông Ở Hội An

Chùa Ông, còn được gọi là Quan Công miếu ở số 24 đường Trần Phú, tên chữ là Trừng Hán Cung được người Minh Hương...

Nhà thờ tộc Trần

Nhà thờ cổ tộc Trần tại 21 Lê Lợi là khuôn mẫu nhà thờ tộc tiêu biểu của người Việt từ xưa còn nguyên vẹn...

Hội quán Phúc Kiến

Hội quán Phúc Kiến nằm tại 46 đường Trần Phú, là công trình kiến trúc được cộng đồng người Hoa gốc Phúc Kiến xây dựng...

Nhà cổ Quân Thắng nằm trong

Phố Cổ Hội An

10 địa điểm ở đây

Nằm tĩnh lặng bên dòng sông Thu Bồn, phố cổ Hội An mang đến cảm giác yên bình cho du khách đến nơi đây. Chắc...