Trong những năm gần đây, xã Phú Thuận huyện Phú Vang TT.Huế không những được nhiều người biết đến về một bãi tắm đẹp thu hút ngày càng đông du khách mà còn là một địa chỉ sản sinh cho quê hương một món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình: nước mắm Phú Thuận.
Sáng 11/8, UBND xã Phú Thuận, Phú Vang tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Làng nghề nước mắm An Dương”. Hiện nay, làng nghề nước mắm An Dương có hơn 70 hộ làm nghề chế biến thường xuyên và 100 hộ khác chế biến không thường xuyên.
Để làm ra nước mắm cần phải qua nhiều công đoạn. Trước hết là khâu chọn cá, chỉ có 2 loại cá làm được nước mắm là cá cơm và cá nục thông thường người ta sử dụng cá cơm nhiều hơn, chọn cá phải còn tươi ở các tàu, gọ mới đánh bắt từ biển vào. Cá tươi mới cho ra nước mắm có chất lượng ngon ngọt. Cá ướp muối theo tỉ lệ 4 phần cá, 1 phần muối. Cá bỏ vào lu phải đậy kín nắp vì nếu sơ suất sẽ làm cho vi khuẩn hoặc bụi bặm bên ngoài vào làm hỏng cả lu cá.