Hội quán Quảng Đông

Hội Quán Quảng Đông Hội An tại 176 Trần Phú còn được gọi với tên khác là Quảng Triệu Hội Quán hay Chùa Quảng Triệu. Hội quán được Hoa Kiều Quảng Đông xây dựng vào năm 1885, ban đầu là để thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu và Đức Khổng Tử, đến sau năm 1911 thì chuyển qua thờ Quan Công và Tiền Hiền.

Hội quán Quảng Đông Hội An
Hội quán Quảng Đông Hội An

Hội quán có cổng tam quan, có sân rộng để trưng cây cảnh vừa tạo cảnh đẹp vừa mang lại sự xanh mát cho không gian bên trong. Hội quán nằm trong khuôn viên hình chữ “Quốc” khép kín, bao gồm cổng tam quan, sân trước rộng đặt cây cảnh, phương đình, nhà đông, nhà tây, sân trời và chính điện. 

Bên trong hội quán Quảng Đông
Bên trong hội quán Quảng Đông

Nghệ thuật sử dụng hài hòa các chất liệu gỗ, đá trong kết cấu chịu lực và họa tiết trang trí đã đem lại cho hội quán vẻ đẹp đường bệ, riêng có. Hiện nay hội quán còn lưu giữ được nhiều hiện vật cổ như: 4 bức hoành phi lớn, 1 lư trầm lớn bằng đồng cao, 1 cặp đôn sứ men ngọc Trung Quốc… Hàng năm, vào ngày tết Nguyên Tiêu vào 15/1 âm lịch và vía Quan Công vào 24/6 âm lịch, hội quán lại tổ chức lễ hội rất linh đình, thu hút nhiều người tham gia.

Lễ hội ở hội quán Quảng Đông
Lễ hội ở hội quán Quảng Đông

Địa điểm khác trong vùng

Chù Ông Ở Hội An

Chùa Ông, còn được gọi là Quan Công miếu ở số 24 đường Trần Phú, tên chữ là Trừng Hán Cung được người Minh Hương...

Nhà thờ tộc Trần

Nhà thờ cổ tộc Trần tại 21 Lê Lợi là khuôn mẫu nhà thờ tộc tiêu biểu của người Việt từ xưa còn nguyên vẹn...

Hội quán Phúc Kiến

Hội quán Phúc Kiến nằm tại 46 đường Trần Phú, là công trình kiến trúc được cộng đồng người Hoa gốc Phúc Kiến xây dựng...

Hội quán Quảng Đông nằm trong

Phố Cổ Hội An

10 địa điểm ở đây

Nằm tĩnh lặng bên dòng sông Thu Bồn, phố cổ Hội An mang đến cảm giác yên bình cho du khách đến nơi đây. Chắc...