Đèn Lồng Hội An

Đèn lồng Hội An  là một trong những sản phẩm truyền thống độc đáo. Đến Hội An, ngoài việc tìm hiểu và chiêm ngưỡng phố cổ, thưởng thức cao lầu đặc sản hay tìm chút thư giãn với dòng nhạc cổ điển khi màn đêm buông xuống, bạn còn được tận hưởng những sắc màu lung linh huyền ảo, trữ tình của những chiếc đèn lồng giăng kín các ngả đường vào phố cổ. Có một chút gì như là sự hoài niệm về quá khứ, rất gần mà cũng rất xa, rất thật mà cũng rất mơ hồ. Mường tượng như không khí của một thương cảng sầm uất đang hiện về, dưới ánh đèn lồng và bởi những ngôi nhà cổ đầy chất thơ.

Đèn lồng Hội An
Lồng Đèn Hội An - Một nét thi kỳ của Hội An


Lồng Đèn Hội An
Đèn lồng Hội An mang nhiều dáng vẻ khác nhau

Đèn lồng Hội An từ lâu không chỉ đem lại cho phố cổ một nét thi vị độc đáo mà còn là một mặt hàng dùng làm lưu niệm hấp dẫn đối với du khách đến nơi đây. Bởi sự đa dạng về màu sắc, chất liệu, kiểu dáng và hình thù. 

Lồng Đèn Hội An
Lồng đền Hội An có hình dáng và sắc hoa khác nhau

Để làm lồng đèn, tre phải là tre già ngâm với nước muối 10 ngày để chống mối, sau đó phơi khô, vót mỏng tùy theo từng loại đèn. Vải bọc phải là vải xoa hoặc lụa tơ tằm, có độ dai để khi căng không bị rách. Người thợ khi căng vải cần có kỹ thuật để thẳng góc ở những đoạn cong. Phải mất 4 ngày từ khi vót nan cho đến khi xong 2 chiếc đèn lồng đã vẽ hoặc trang trí.

Đèn Lồng Hội An
Đèn lồng Hội An in bóng trên sông Thu Bồn

Vào những đêm trăng rằm, đèn lồng Hội An lung linh dưới ánh trăng treo trước cửa mọi nhà và dọc theo từng con phố dù là lớn nhỏ. Đường phố cổ khi đó không tiếng xe, không ánh đèn điện, những chiếc đèn lồng càng lộng lẫy khoe sắc trước sự ngạc nhiên, thú vị của vô vàn khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm.

Địa điểm khác trong vùng

Chù Ông Ở Hội An

Chùa Ông, còn được gọi là Quan Công miếu ở số 24 đường Trần Phú, tên chữ là Trừng Hán Cung được người Minh Hương...

Nhà thờ tộc Trần

Nhà thờ cổ tộc Trần tại 21 Lê Lợi là khuôn mẫu nhà thờ tộc tiêu biểu của người Việt từ xưa còn nguyên vẹn...

Hội quán Phúc Kiến

Hội quán Phúc Kiến nằm tại 46 đường Trần Phú, là công trình kiến trúc được cộng đồng người Hoa gốc Phúc Kiến xây dựng...

Đèn Lồng Hội An nằm trong

Phố Cổ Hội An

10 địa điểm ở đây

Nằm tĩnh lặng bên dòng sông Thu Bồn, phố cổ Hội An mang đến cảm giác yên bình cho du khách đến nơi đây. Chắc...