Công Viên Diên Hồng

Lần đầu tiên đến với Gia Lai và cũng là lần đầu đến công viên Diên Hồng, du khách không thể tránh được cảm giác ấn tượng bởi màu sắc bởi Tây Nguyên đều được tập hợp về đây: từ nét văn hóa đời sống của bà con dân tộc, nhà Rông, cồng chiêng... đến vẻ đẹp núi rừng hoa cỏ.

công viên Diên Hồng
Cổng dẫn vào công viên Diên Hồng

Từ ngoài cổng vào, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi hồ nước xanh thăm thẳm với rất nhiều cây xung quanh bờ. Đi bộ khoảng 300m, đến khu vực chính của công viên - Làng Du lịch Hồ Diên Hồng. Đây là nơi dừng chân khá lý tưởng cho du khách đến tham quan, công tác và là điểm hẹn khá ấn tượng cho những người trẻ muốn gặp gỡ, hàn huyên chuyện trò.

 
công viên Diên Hồng
Cảnh đẹp Hồ Đức An trong công viên Diên Hồng

Ngay bên trái lối đi là khu đón tiếp khách, nhà nghỉ. Đi bộ về phía tay phải, ven theo hồ là khu vực ăn uống, cà phê giải khát trên nhà thuyền. Đã đến đây bạn đừng quên thưởng thức tách cà phê Tây Nguyên thơm ngon, đậm đà. Nếu không thích lên nhà thuyền thì bạn vẫn có thể ngồi bên lối đi, ngắm mặt hồ xanh biếc và nghe tiếng chim chóc hòa ca.

 
công viên Diên Hồng
Điểm dừng chân và nhâm nhi tách cafe Tây Nguyên tại Công viên Diên Hồng

Nhà bungalow được bố trí xung quanh hồ là địa điểm tuyệt vời cho những chốn nghỉ. Bungalow là kiểu nhà truyền thống của Ấn Độ với hình dáng nhỏ nhắn, riêng biệt, nhưng bên trong lại đầy đủ tiện nghi.

 
công viên Diên Hồng
Dãy nhà bungalow trên bờ Hồ Đức An

Men theo con đường, bạn sẽ đến vườn thực vật, với nhiều loài cây lạ. Dù bạn đến đây vào mùa nào thì khu vườn này luôn tràn ngập sắc hoa và ong, bướm. Sau khu vườn thực vật là đến nơi nuôi dưỡng cá sấu, tiếp đó là các chuồng rắn, rùa, khỉ, sơn dương.

Nguồn: Sưu tầm

Địa điểm khác trong vùng

Nhà thờ Đức An

Nhà thờ Đức An được xây dựng vào năm 1990, tại số 20, đường Wừu, phường Ia Kring, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Nhà thờ...

Nhà tù Pleiku

Nhà tù Pleiku thuộc địa phận phường hội thương Pleiku, tỉnh Gia Lai. Nhà tù được biết đến là nơi giam giữ tù chính trị...

Núi Hàm Rồng - Chư H'Drông

Được ví như nóc nhà của phố núi Pleiku, Hàm Rồng xưa là núi lửa, triệu năm nay không hoạt động, núi trở thành mảnh...

Công Viên Diên Hồng nằm trong

Pleiku - Gia Lai

10 địa điểm ở đây

Pleiku (còn được viết Plei Cu, Plây Cu, Plây Ku hay Plei Ku) là thành phố, tỉnh lỵ của tỉnh Gia Lai ở vùng Tây...