Pleiku - Gia Lai

Pleiku (còn được viết Plei Cu, Plây Cu, Plây Ku hay Plei Ku) là thành phố, tỉnh lỵ của tỉnh Gia Lai ở vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Pleiku là Thành phố lớn thứ 3 tại Tây Nguyên và là đô thị quan trọng nhất của vùng Bắc Tây Nguyên.

Pleiku - Gia Lai
Trung tâm thành phố Pleiku thuộc tỉnh Gia Lai

Thành phố Pleiku nằm trên trục giao thông giữa quốc lộ 14, quốc lộ 19 nối thông suốt cả nước, gần ngã ba Đông Dương, nằm trên cung đường Hồ Chí Minh, và trong vùng tam giác tăng trưởng các tỉnh lân cận, cũng như các quốc gia láng giềng như Campuchia, Lào. Tổng diện tích tự nhiên là 26.166,36 ha, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội của tỉnh Gia Lai.

Biển hồ Pleiku
Biển hồ - Đôi mắt Pleiku

Thành phố có ưu thế về thổ nhưỡng, thời tiết thuận lợi cho phát triển các loại cây công nghiệp như caosu, càphê, hồ tiêu, cây lâm sản đa dạng.

Phở khô nổi tiếng Pleiku
Món phở khô nổi tiếng Plieku níu giữ khách du lịch

Các tiềm năng về du lịch từ các công trình thủy điện, thủy lợi, cảnh quan thiên nhiên do đặc thù địa hình Tây Nguyên mang lại như du lịch sinh thái, cảnh quan, lịch sử… Du lịch tại Pleiku: du lịch hồ Đức An, công viên Đồng Xanh, Về Nguồn, biển hồ T'nưng... Ngoài ra ngay tại Pleiku, du khách có thể được thưởng thức hương vị cafê-trà sữa hoa hướng dương ở phố núi Pleiku.

Địa điểm du lịch tại Pleiku - Gia Lai Xem thêm 10 địa điểm tại Pleiku - Gia Lai

Nhà Máy Thủy Điện Yaly

Thác Yaly nổi tiếng từ ngày xưa, nay được thay bằng cảnh đẹp của đập dâng, đập tràn xả lũ và một hồ nước rộng...

Biển Hồ Gia Lai

Nếu có dịp đến với Tây Nguyên, du khách ghé thăm một địa điểm vô cùng tuyệt vời đó là Biển Hồ ở Tây Nguyên....

Thác Phú Cường

Thác Phú Cường được ví như “Dải lụa” vắt ngang núi rừng Tây Nguyên. Và được biết đến bởi vẻ đẹp tự nhiên vốn có...

Chùa Minh Thành

Cách trung tâm thành phố Pleiku của tỉnh Gia Lai khoảng 2 km, chùa Minh Thành là một quần thể kiến trúc Phật giáo rộng...