Thung lũng Mai Châu

Mai Châu thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội khoảng 140km và cách Tp Hòa Bình khoảng 60km về phía Tây Bắc. Đây là một trong những điểm đến khá lý tưởng cho những du khách muốn khám phá, trải nghiệm cuộc sống của đồng bào trên vùng núi Tây Bắc.


Thung lũng Mai Châu

Đường lên Mai Châu là những đoạn đường núi quanh co lắt léo, có những đoạn đường chìm ngập trong sương mù dày đặc. Một bên là vách đá sừng sững, một bên là vực thẳm phủ đầy sương trắng mờ ảo như bao trùm lấy những ngọn núi trùng điệp… 


Thung lũng chìm trong sương sớm

Sau vài giờ di chuyển, du khách sẽ được đắm chìm vào một thế giới hoàn toàn mới. Một thung lũng xinh đẹp làm vương vấn bất kỳ du khách đã từng đặt chân qua hay xao xuyến những con người chưa có dịp gặp gỡ. Đến Mai Châu, sẽ được chiêm ngưỡng thung lũng lúa vàng nhỏ xinh xen lẫn là những bóng dáng thấp thoáng bản người Thái vấn vương khói làm chiều tỏa ra từ các mái nhà sàn nhỏ nhắn san sát nhau gợi nên không khi yên vui và ấm áp.


Nhà sàn của người Thái

Đến Mai Châu, du khách có thể thuê những chiếc xe đạp để vòng quanh các bản làng: bản Lác, bản Pom Coong, bản Văn, bản Nhót, Chiềng Châu... Du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những sản phẩm thổ cẩm truyền thống từ những bàn tay khéo léo của phụ nữ Thái bên những khung cửi nhỏ dưới chân nhà sàn. Buổi tối ở nới đây là những trải nghiệm thú vị, cùng với những cô gái Thái xinh xắn, bên bình rượu cần say nồng để hòa mình vào những điệu múa xòe, múa Thái và cùng nhảy xạp với họ.


Thổ cẩm do bàn tay của những cô gái Thái

Hãy đến nơi đây và cảm nhận!

Nguồn: Sưu tầm

Địa điểm khác trong vùng

Lạc Thủy - Hòa Bình

Lạc Thủy là một huyện miền núi được thiên nhiên ưu đãi, nằm ở phía đông nam tỉnh Hòa Bình. Trong những năm gần đây, Lạc Thủy...

Ba Khan Hòa Bình

Ba Khan là điểm đến mới được khám phá ở tỉnh Hòa Bình, thích hợp cho mọi du khách đến tham quan, du ngoạn, picnic...

Nhà máy in tiền Chi Nê

Nhà máy in tiền đầu tiên của chính quyền cách mạng Việt Nam nằm ở đồn điền Chi Nê vào khoảng năm 1946- 1947. Nay...

Thung lũng Mai Châu nằm trong

Hòa Bình

19 địa điểm ở đây

Hòa Bình là một tỉnh miền núi thuộc vùng tây bắc Việt Nam. Thành phố tỉnh Hòa Bình mang chính tên tỉnh lỵ. Hòa Bình...