Khu du lịch núi Quyết

Khu du lịch núi Quyết nằm ở chân núi Quyết, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Núi Dũng Quyết và đền thờ vua Quang Trung tạo thành một khu du lịch sinh thái, văn hóa - tâm linh. Núi Quyết ngút ngàn thông reo và trở thành lâm viên và là một điểm du lịch kiểu mới của tỉnh Nghệ An.


Từ đỉnh núi có thể quan sát toàn cảnh thành phố Vinh

Khu du lịch núi Quyết có diện tích gần 160ha (diện tích núi 56ha) gồm nhiều hạng mục khác nhau như, đặc biệt là cáp treo du lịch qua sông Lam nối hai vùng đất Nghệ An - Hà Tĩnh, tiểu khu dịch vụ gồm siêu thị, nhà thuyền, bãi đỗ xe, tiểu khu di tích thành cổ, nhà bia...


Cây cối trù phú, tốt tươi quanh năm

Đền này gồm các hạng mục chính như Tiền đường, Trung đường, Hậu cung, nhà Tả vu, Hữu vu… được thiết kế với quy mô lớn, kết hợp hài hòa với cảnh quan thiên nhiên. Ở khoảng giữa núi Phượng Dực và Kỳ Lân là dấu tích thành nội hình tam giác của Phượng Hoàng Trung Đô.


Núi Kỳ Lân hay rú Mèo

Cây cối, cảnh vật ở đây được thiên nhiên kiến tạo trù phú tươi tốt quanh năm. Mùa hạ hơi nóng vào ban ngày nhưng mát về ban đêm, các mùa còn lại thời tiết rất dễ chịu thoáng mát, cây cối tươi xanh khiến bạn sẽ muốn quay trở lại cho những lần sau.


Dạo chơi theo sườn núi với đường bậc thang uốn khúc dưới những tán thông bạt ngàn bao quanh núi Quyết sẽ thấy cảm giác rất tuyệt vời.

Điểm nhấn của Khu du lịch Núi Quyết là các công trình tọa lạc xung quanh và trên dãy núi Dũng Quyết. Khu du lịch này là một điểm du lịch kiểu mới hấp dẫn người lữ khách khi đến thành phố Vinh. Ở đây bạn có thể phóng tầm mắt bao quát toàn cảnh thành phố Vinh.


Khu du lịch Lâm Viên - Núi Quyết
Nguồn: Sưu tầm

Địa điểm khác trong vùng

Đền Vua Mai

Ngày 13 - 15 tháng giêng âm lịch hàng năm, người dân khắp các nơi lại nô nức xuôi về huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ...

Khu mộ bà Hoàng Thị Loan

Khu mộ bà Hoàng Thị Loan -  thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt trên lưng chừng dãy núi Đại Huệ thuộc xã Nam...

Công viên trung tâm thành phố Vinh

Khu công viên trung tâm thành phố Vinh nằm ở số 02 Lê Mao, thành phố Vinh, Nghệ An. Đây là một công trình văn hoá,...

Khu du lịch núi Quyết nằm trong

Nghệ An

29 địa điểm ở đây

Nghệ An thuộc vùng Bắc Trung Bộ là tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước Việt Nam. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố...