Cồn Vành

Bãi biển Cồn Vành tuy không nổi tiếng nhưng lại thu hút rất đông du khách và người dân Thái Bình nhờ bãi cát trải dài và sóng không quá lớn. Cồn Vành thuộc xã Nam Phú, Tiền Hải, cách trung tâm thị trấn 25 km về phía nam và thành phố Thái Bình khoảng 45 km về phía đông. 

Bãi biển Cồn Vành
Bãi biển Cồn Vành lúc hoàng hôn

Đến với Cồn Vành điều đầu tiên du khách có thể cảm nhận thấy đó chính là vẻ đẹp hoang sơ tựa cô thôn nữ đẹp dịu dàng và thật đằm thắm cuốn hút bao ánh nhìn. Ở Cồn Vành không có những hàng dừa , bãi cát trắng, khách sạn 5 sao hay 3 sao, mà chỉ là những hàng thông hiên nganh trước gió bão, là những con sú, vẹt bảo vệ nguồn lợi thủy hải sản nơi đây. Với gần 7km bờ biển du khách có thể thỏa sức vẫy vùng và tổ chức các hoạt động vui chơi trên biển.

Bãi biển Cồn Vành
Cảnh đẹp thơ mộng trên bãi cát biển Cồn Vành

Các loại dịch vụ, hàng quán ở biển Cồn Vành khá đa dạng đáp ứng nhu cầu của du khách, là những món ăn khá lạ miệng nhưng rất hợp khẩu vị được chế biến từ tôm, ngao và cá biển được đánh bắt trực tiếp nên rất tươi và ngon.

Bãi biển Cồn Vành
Đến Cồn Vành du khách thể cưỡng lại những món ngon đặc sản nơi đây

Không chỉ hấp dẫn bởi vẻ thơ mộng và hoang sơ, Cồn Vành còn được biết đến là một khu sinh thái rừng ngập mặn có sú, vẹt, bần, thông và những loài tảo biển có giá trị. Vào tháng 12/2004 Cồn Vành đã được UNESCO công nhận là khu vực dự trữ sinh quyển sông Hồng với vị trí cửa ngõ của các khu rừng ngập mặn ven biển trải dài từ Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Bãi biển Cồn Vành
Bình minh trên biển Cồn Vành

Nhằm khai thác tối đa tiềm năng thế mạnh của khu du lịch Cồn Vành và tạo nguồn lực phát triển kinh tế biển, Thái Bình đã tạo điều kiện cho Quỹ quản lí tài sải và đầu tư (Viet HP) khai thác đầu tư xây dựng Cồn vành thành đảo mini kết hợp 3 yếu tố: đất, sông, biển mang tên “Đảo Thái Bình hưng thịnh” theo hình thức BT. Nơi đây sẽ có các đảo trung tâm độc lập, sân golf, bãi tắm, công trình tâm linh…. Hiện nay, Viet HP đang tiến hành giải phóng mặt bằng để làm tuyến đường 221A theo tiêu chuẩn cấp 3 đường đồng bằng.

Bãi biển Cồn Vành
Khu quy hoạch thuộc vùng biển Cồn Vành

Sự đầu tư quy mô, hiện đại, nhưng đảm bảo vẫn giữ được những nét riêng của Cồn Vành, bảo vệ được nguồn dự trữ sinh quyển, môi trường sạch đẹp - đây chính là mục tiêu mà khu du lịch sinh thái Cồn Vành hướng tới, trở thành điểm đến của du khách trong nước và quốc tế.

Nguồn: Sưu tầm

Địa điểm khác trong vùng

Làng chạm bạc Đồng Xâm

Làng nghề chạm bạc Ðồng Xâm có tên cũ là Ðường Thâm nằm ở bên hữu ngạn sông Ðồng Giang. Những ghi chép trong sách...

Làng vườn Bách Thuận

Làng vườn Bách Thuận đến nay đã có hơn 100 năm tuổi đời, nằm cạnh dòng sông Hồng mang nặng phù sa, màu mỡ. Đây...

Đền Tiên La

Đền Tiên La thờ Bát Nạn Tướng Quân, bà là tướng quân phá nạn cho dân - một nữ tướng của Hai Bà Trưng. Nay đền...

Cồn Vành nằm trong

Thái Bình

7 địa điểm ở đây

Thái Bình là một tỉnh thuộc đồng bằng châu thổ sông Hồng có địa hình bằng phẳng, với nhiều ao hồ, sông ngòi, khí hậu...