Bãi biển Đồng Châu

Biển Đồng Châu thuộc xã Đồng Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Tiếng là điểm du lịch, song biển Đồng Châu không phải nơi nghỉ dưỡng, nghỉ mát như những bãi biển khác trên đất nước Việt Nam, mà đến nơi đây, du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống bám biển mặn mòi của ngư dân tần tảo theo con nước thủy triều. Và nơi đây thật sự phù hợp với những người thích sáng tác ảnh, ngắm phong cảnh đẹp riêng ít bãi có được.

Biển Đồng Châu - Thái Bình
Bãi biểm Đồng Châu lúc bình minh

Đồng Châu có bãi tắm dài 5 km, mang nhiều nét hoang sơ. Làng mạc trên biển Đồng Châu hình thành từ nghìn năm qua đến giờ vẫn vậy. Khi thủy triều rút xuống,du khách như lạc vào ngày hội của biển, hàng nghìn người dân lao động trải dài trên dải cát như những cánh tay nối chuỗi thành từng con sóng nhấp nhô.

Biển Đồng Châu - Thái Bình
Những bàn ngư dân đang mò ngao trên biển Đồng Châu

Đến Đồng Châu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng ngao. Do trong cát có bùn nên bãi biển thích hợp với việc nuôi trồng hải sản. Những cánh đồng ngao với vô vàn chòi canh, tạo nên nét đặc biệt ở Đồng Châu. Ngao nhà ai thả ngay dưới ô chòi nhà đó, không cần cho thức ăn gì mà chỉ chờ thủy triều lên, đưa phù du vào nuôi ngao. Ngao ở đây ngon cũng nhờ kiểu cho ăn tự nhiên ấy.

Biển Đồng Châu - Thái Bình
Người ngư dân trên diện tích nuôi ngao của mình

Điều thú vị nữa là từ bãi tắm Đồng Châu, du khách có thể đi tàu, xuồng gắn máy ra thăm và tắm biển ở Cồn Thủ, Cồn Vành. Cách đất liền 7 km, Cồn Thủ và Cồn Vành nổi lên như hai ngọn sóng xanh giữa biển khơi. Đã từ lâu, Đồng Châu không có nhiều khách du lịch đến tắm biển mà chủ yếu là người ta tìm đến đây thưởng thức những món ngon hải sản.

Biển Đồng Châu - Thái Bình
Hoàng hôn đổ bộ trên biển Đồng Châu

Bãi biển Đồng Châu có khí hậu thật trong lành, rất thích hợp cho việc nghỉ ngơi, dưỡng bệnh, đặc biệt hải sản ở đây rất ngon và rẻ. Khám phá cuộc sống miền biển Đồng Châu là một trải nghiệm không nên bỏ qua khi đến Thái Bình. 

Nguồn: Sưu tầm

Địa điểm khác trong vùng

Làng chạm bạc Đồng Xâm

Làng nghề chạm bạc Ðồng Xâm có tên cũ là Ðường Thâm nằm ở bên hữu ngạn sông Ðồng Giang. Những ghi chép trong sách...

Làng vườn Bách Thuận

Làng vườn Bách Thuận đến nay đã có hơn 100 năm tuổi đời, nằm cạnh dòng sông Hồng mang nặng phù sa, màu mỡ. Đây...

Đền Tiên La

Đền Tiên La thờ Bát Nạn Tướng Quân, bà là tướng quân phá nạn cho dân - một nữ tướng của Hai Bà Trưng. Nay đền...

Bãi biển Đồng Châu nằm trong

Thái Bình

7 địa điểm ở đây

Thái Bình là một tỉnh thuộc đồng bằng châu thổ sông Hồng có địa hình bằng phẳng, với nhiều ao hồ, sông ngòi, khí hậu...