Kinh nghiệm du lịch bụi bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng

Bán Đảo Sơn Trà là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng, thu hút rất nhiều khách du lịch cũng như dân phượt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm du lịch bụi bán đảo Sơn Trà dành cho những ai đam mê khám phá trọn vẹn vẻ đẹp nơi đây.

bán đảo ST
Sơn Trà - địa điểm du lịch Đà Nẵng nổi tiếng

Địa điểm du lịch Đà Nẵng Bán Đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố 8km về phía Đông Bắc và là khu rừng nguyên sinh còn chứa đựng những giá trị tiêu biểu về đa dạng sinh học và lịch sử văn hoá. Bán đảo Sơn Trà nằm trong vùng khí hậu mát mẻ trong lành, có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với thảm động thực vật phong phú, nó hội tụ tất cả các yếu tố để du khách đến nghỉ dưỡng, tổ chức hoạt động vui chơi, cắm trại, dã ngoại và khám phá sự kỳ thú pha chút mạo hiểm của núi rừng hoang sơ.

Để giúp du khách khám phá trọn vẹn bán đảo Sơn Trà thì Cái Bát Vàng xin chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng dưới đây.

1/ Phương tiện và đường đi bán Đảo Sơn Trà

Để trải nghiệm một chuyến du lịch bụi tại bán đảo Sơn Trà thì bạn nên lựa chọn phương tiện xe máy là hợp lý nhất. Xe đạp cũng giúp bạn trải nghiệm hết vẻ đẹp nơi đây tuy nhiên đường đi khá dốc, do vậy xe đạp sẽ khiến bạn mất nhiều sức và không đủ thời gian khám phá hết địa điểm du lịch này. 


son tra 3
Đường đi khá dốc nên du khách cần phải cẩn thận 

Hiện nay, bán đảo Sơn Trà đã được xây dựng như một địa điểm du lịch Đà Nẵng trọng điểm nên đường đi rất dễ dàng, tất cả đều đã được đổ bê tông và hình thành một hệ thống đường bên trong bán đảo Sơn Trà giúp bạn khám phá trọn vẹn bán đảo. 

Du khách có thể đi theo đường biển Nguyễn Tất Thành qua cầu Thuận Phước và đến bán đảo Sơn Trà. Hoặc du khách đi từ Hội An ra Đà Nẵng đi dọc đường biển Trường Sa - Võ Nguyên Giáp - Hoàng Sa rồi đến bán đảo Sơn Trà. 

2/ Thời gian khám phá du lịch bán đảo Sơn Trà

Để khám phá bán đảo Sơn Trà tốt nhất thì bạn nên đi vào mùa hè từ tháng 3 đến tháng 9. Nếu đi vào các khoảng thời gian khác, trời có sương mù nên du khách khó có thể nhìn hết vẻ đẹp nơi đây, cũng như đường đi khá nguy hiểm. 

st11
Vào mùa đông, sơn Trà nhiều sương mù nên khó ngắm cảnh và gây nguy hiểm khi đi

3/ Những địa điểm du lịch khám phá tại bán đảo Sơn Trà

Trước khi bắt đầu chuyến khám phá bán đảo Sơn Trà, du khách nên xem qua bản đồ du lịch dưới đây để thuận tiện cho chuyến đi của mình.

st12
Bản đồ du lịch Sơn Trà

Nếu du khách đi bụi, có thể khám phá Sơn Trà theo tuyến như sau. Đi dọc theo đường Yết Kiêu, ghé vào bán đảo Sơn Trà và lên đỉnh Bàn Cờ, ghé thăm Nhà Vọng Cảnh để ngắm non nước Sơn Trà hữu tình, ngắm đèo Hải Vân hùng vĩ từ xa, ngắm Hòn Chảo...Nhớ ghé thăm sân bay trực thăng cũ xưa còn lại.

st13
Đà Nẵng nhìn từ bán đảo Sơn Trà

Nếu du khách đi bụi, có thể khám phá Sơn Trà theo tuyến như sau. Đi dọc theo đường Yết Kiêu, ghé vào bán đảo Sơn Trà và lên đỉnh Bàn Cờ, ghé thăm Nhà Vọng Cảnh để ngắm non nước Sơn Trà hữu tình, ngắm đèo Hải Vân hùng vĩ từ xa, ngắm Hòn Chảo...Nhớ ghé thăm sân bay trực thăng cũ xưa còn lại.

ngọn hd
Ngọn hải đăng trên bán đảo Sơn Trà

Sau khi khám phá tất cả các địa điểm du lịch trên, du khách có thể ghé lại các bãi biển đẹp ven Sơn Trà như Bãi Bụt, Bãi Rạng, Bãi Đa...để nghỉ ngơi, tắm biển và ngắm nhìn Đà Nẵng từ xa. 

Tại đây, du khách cũng có thể tham gia các hoạt động vui chơi biển như lặn san hô, câu cá, hay đua thuyền kayak.

4/ Chuẩn bị vật dụng cho chuyến khám phá bán đảo Sơn Trà

Có những cái bạn không thể quên khi đi khám phá địa điểm du lịch bán đảo Sơn Trà. Nếu du khách lên núi thì đừng quên mang theo máy ảnh hoặc ống nhòm để khi đến Nhà Vọng Cảnh tha hồ và quan sát và chụp ảnh, đặc biệt khi vào rừng bạn có thể bắt gặp các chú Voọc chà vá chân nâu - loài vật rất quí hiếm, và đừng quên chụp vài bô ảnh làm kỷ niệm.

 
voc cha va
Ngắm Voọc chà vá trên bán đảo Sơn Trà

Nếu tắm biển, du khách nhớ mang theo đồ tắm, kem chống nắng cũng như các vật dụng áo khoác, mũ để đảm bảo sức khỏe. 

Với những đặc điểm riêng có, bán đảo Sơn Trà đã tạo một sức hấp dẫn rất thú vị và những trải nghiệm độc đáo khó quên cho du khách mỗi khi du khách đến với bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng.

Hướng dẫn này thuộc

Bán đảo Sơn Trà

Đến Sơn Trà vừa có thể lên rừng, xuống biển vừa có thể vào sâu trong núi cho khỉ ăn vừa có thể câu cá...