Bãi Chồng

Bãi Chồng Cù Lao Chàm hiện nay đang là điểm dừng chân của hầu hết khách du lịch khi đến du lịch ở Cù Lao Chàm. Với diện tích 34.800m2, Bãi Chồng có bãi cát biển mịn xếp vào loại bậc nhất trên Hòn Lao, có thảm thực vật xanh mượt với những khe nước tự nhiên đổ xuống từ trên núi cao và những hình đá kỳ thú gợi trí tưởng tượng phong phú. Điểm xuyết cho bãi tắm cát trắng nước trong tuyệt đẹp là những hòn đá được thời gian mài tròn, xếp chồng lên nhau như biểu tượng âm - dương, vợ - chồng làm cho cảnh quan thiên nhiên nơi đây vô cùng thơ mộng… 

Bãi Chồng Cù Lao Chàm
Bãi Chồng Cù Lao Chàm

Hiện tại ở Bãi Chồng đã có 1 nhà nghỉ tập thể, 1 nhà đón tiếp, 2 khu nhà hàng, 3 khu nhà tắm – vệ sinh, nhiều nhà dù, nhà lều, võng… đáp ứng nhu cầu cho khoảng 200 khách lưu trú. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hơn 10 năm đạt gần 2 tỷ đồng, trong đó nguồn hỗ trợ du lịch của tỉnh hơn 800 triệu đồng.

Nhà hàng Bãi Chồng Cù Lao Chàm
Nhà hàng Bãi Chồng Cù Lao Chàm

Ở Bãi Chồng, hơn 200 cây dừa gáo cũng được trồng dọc theo bãi biển, tạo sự thân thiện và bóng mát cho du khách. Chất lượng phục vụ du khách không ngừng được nâng cao. Công tác đảm bảo thông tin liên lạc, cứu hộ, vệ sinh ăn uống, phòng chữa bệnh… luôn có phương án chặt chẽ, chủ động, đảm bảo an toàn về mọi mặt cho du khách.

Bãi Chồng, Cù Lao Chàm
Bãi Chồng, Cù Lao Chàm

Bãi Chồng là một điểm du lịch rất tiềm năng đã được đánh thức, nhưng để trở thành một điểm du lịch sinh thái biển, đảo lý tưởng thì còn cần phải có sự đầu tư hợp lý.

Địa điểm khác trong vùng

Chợ Tân Hiệp

Chợ Tân Hiệp nằm ngay sát cầu cảng của khu du lịch Cù Lao Chàm kề bên bến cá Bãi Làng. Chợ  bán các đặc...

Bãi Hương

Bãi Hương Cù Lao Chàm là một bãi biển đẹp nằm về phía Tây Nam của Hòn Lao, Bãi Hương có hơn 100 hộ dân...

Miếu tổ nghề Yến

Miếu tổ nghề Yến nằm ở Bãi Hương, Hòn Lao, Cù Lao Chàm. Miếu được xây dựng hoàn chỉnh vào đầu thế kỷ 19 để...

Bãi Chồng nằm trong

Cù Lao Chàm

8 địa điểm ở đây

Đảo Cù Lao Chàm là một địa danh du lịch nổi tiếng tại khu vực miền Trung, cách bờ biển Cửa Đại khoảng 15 km....