Thung Nai

Thung Nai một điểm đến lãng mạn, đẹp thơ mộng và nó được ví như là “Hạ Long trên cạn”. Thuộc địa phận huyện Cao Phong tỉnh Hòa Bình, Thung Nai nằm trên lòng hồ Sông Đà, khá phù hợp cho một chuyến đi ngắn ngày cuối tuần. Vẻ đẹp của Thung Nai là sự hòa quyện của sông nước, núi Non và những con người hiền hòa dễ mến.

Du lịch Thung nại
Thung Nại là điểm du lịch cuối tuần đầy lý thú

Du khách có thể ở lại vui chơi và khám phá Thung Nai qua đêm, do vậy nên đi vào cuối tuần vì đây là thời điểm thuận lợi. Ngoài ra, nên đi vào hôm rằm, để được thưởng ngoạn thú vui tao nhã ngắm trăng trên lòng hồ Sông Đà, đây cũng là một cái thú hay của Thung Nai. Nếu đi mùa nước cạn thì vào thăm động Thác Bờ cạnh đó. 

Du lịch Thung Nai - Hòa Bình
Khung cảnh Thung Nại tựa "Hạ Long trên cạn"

Nếu đã lên ý định đi khám phá Thung Nai, du khách nên kết hợp đi thăm quan Thủy Điện Hòa Bình, đặc biệt vào mùa nước về, hoặc đợt bão, du khách sẽ được ngắm một khung cảnh ngoạn mục của thủy điện Sông Đà khi các cửa xả nước.

Cối xây gió ở Thung Nại
Cối xây gió ở Thung Nai

Điều thú vị nhất khi đến với Thung Nai là được ngồi thuyền dạo quanh lòng hồ Sông Đà. Vừa đi vừa ngắm nhìn những phong cảnh kỳ vỹ của núi non, đôi lúc du khách sẽ bắt gặp những hòn đảo nhỏ, trông giống như Hạ Long vậy. Nếu đi vào cuối tuần thì có thể tham dự phiên chợ người dân tộc họp vào sáng sớm chủ nhật.

Món cá nướng ở Thung Nại
Món cá nướng Thung Nai - cá được bắt từ lòng sông Đà

Du lịch cuối tuần tại Thung Nai là điều tuyệt vời dành cho những người thích cả sông nước lẫn rừng núi bạt ngàn. Du lịch Thung Nai có chi phí rẻ, dân dã mà còn gần gủi với thiên nhiên, và hơn hết là được hít thở không khí trong lành của thiên cảnh nơi đây. Đường dễ đi, cảnh đẹp, có đồ ăn ngon, văn hóa của người Mường ở đây cũng nhiều điều thú vị, tất cả ấy sẽ khiến du khách nhớ mãi Thung Nai.

Nguồn: Sưu tầm

Địa điểm khác trong vùng

Thung lũng Mai Châu

Mai Châu thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội khoảng 140km và cách Tp Hòa Bình khoảng 60km về phía Tây Bắc....

Lạc Thủy - Hòa Bình

Lạc Thủy là một huyện miền núi được thiên nhiên ưu đãi, nằm ở phía đông nam tỉnh Hòa Bình. Trong những năm gần đây, Lạc Thủy...

Ba Khan Hòa Bình

Ba Khan là điểm đến mới được khám phá ở tỉnh Hòa Bình, thích hợp cho mọi du khách đến tham quan, du ngoạn, picnic...

Thung Nai nằm trong

Hòa Bình

19 địa điểm ở đây

Hòa Bình là một tỉnh miền núi thuộc vùng tây bắc Việt Nam. Thành phố tỉnh Hòa Bình mang chính tên tỉnh lỵ. Hòa Bình...