Khu du lịch suối khoáng Kim Bôi

Hòa Bình là một tỉnh có khá nhiều những suối nước khoáng nóng, những thung lũng hoang sơ huyền bí. Nổi bật trong số đó là Suối nước khoáng Kim Bôi với nguồn nước phun lên ở nhiệt độ 36°C, đủ tiêu chuẩn dùng làm nước uống, để tắm, ngâm mình chữa các bệnh viêm khớp, đường ruột, dạ dày, huyết áp... Suối nước nóng Kim Bôi còn có nhiều tên gọi khác như: suối nước nóng Mớ Đá, suối Tiên.

Suối khoáng nóng Kim Bôi
Cổng vào khu du lịch suối khoáng nước nóng Kim Bôi

Khu du lịch suối khoáng nóng kim Bôi với diện tích 7ha, nằm ở điểm mạch nước nóng của dòng suối khoáng phun lên thuộc xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội khoảng 70km. Đây là khu du lịch dân dã mà rất thanh bình, kỳ thú dành cho mọi lứa tuổi.

Suối khoáng nóng Kim Bôi
Nhiệt độ nước khoáng nóng Kim Bôi là tù 34 - 36 độ 

Đến suối nước khoáng nóng Kim Bôi, bạn có thể đăng ký đặt phòng tại khu du lịch suối khoáng Kim Bôi hoặc Vresort. Các khu nghỉ dưỡng nơi đây được xây dựng bên cạnh mạch nước khoáng lớn nhất. Được nghỉ dưỡng nơi đây, du khách sẽ cảm nhận sự dễ chịu, trong lành mà thiên nhiên và con người nơi đây mang lại thật sự là tuyệt vời.

Suối khoáng nóng Kim Bôi
Suối khoáng nóng Kim Bôi xây dựng hai hồ tắm trong nhà

Với các phòng nghỉ đầy đủ trang thiết bị hiện đại, hệ thống nhà hàng, hội trường, bể bơi,... mới nâng cấp đạt tiêu chuẩn chất lượng 3 sao, tại đây bạn có thể nghỉ ngơi, tắm suối khoáng, tổ chức giao lưu văn nghệ đốt lửa trại, thưởng thức các chương trình văn nghệ cồng chiêng và rượu cần đặc sắc, tổ chức nghỉ dưỡng hay tổ chức hội nghị hội thảo đều được.

Suối khoáng nóng Kim Bôi1
Đến Hòa Bình du khách không nên bỏ lỡ địa điểm suối khoáng nóng Kim Bôi

Khu suối khoáng Kim Bôi có hai bể tắm lớn trong nhà cùng với hệ thống bồn tắm xoáy cá nhân (8 người). Được thay nước hàng ngày phục vụ du khách thích lặn ngụp, bơi lội, ngâm mình để sau mỗi lần tắm thấy người sảng khoái, khỏe mạnh và làn da mịn màng hơn.

Suối khoáng nóng Kim Bôi
Khu nghỉ dưỡng dành cho khách du lịch khi đến suối khoáng nóng Kim Bôi

Bên cạnh đó nước suối còn có đầy đủ những khoáng chất với độ tinh khiết hoàn hảo có lợi cho sinh dưỡng của con người. Chính vì vậy đây còn là nơi dưỡng thọ và chữa các bệnh như thấp khớp, đau dạ dày, bệnh đường ruột... Nước suối Kim Bôi đã được đóng chai làm nước giải khát, nó cùng loại với nước khoáng Thạch Bích ở Quảng Ngãi, Kum-dua ở Nga và Paven Barbia của Hungari.

Suối khoáng nóng Kim Bôi
Nhà hàng tại suối khoáng nóng Kim Bôi

Bên cạnh suối nước khoáng nóng Kim Bôi, du khách còn có thể khám phá không gian văn hoá của người Mường khi thưởng thức những món ăn đặc trưng: cỗ lá lợn mán, cá suối chiên ròn, thịt trâu nấu lá lồm, gà đồi nấu loóng chuối, canh gà măng chua, dê núi đá, thịt bê nướng trái thơm, cơm lam chấm muối vừng, rau đồ rừng chấm lòng cá… Đêm xuống, du khách còn được tham gia chương trình giao lưu lửa trại với tiết mục văn nghệ rất riêng của người Mường. Quả thực suối khoáng Kim Bôi thật sự là điểm đến lý tưởng, là món quà đầy ý nghĩa cho sức khỏe khi thời tiết chuyển mình sang đông.

Nguồn: Sưu tầm

Địa điểm khác trong vùng

Thung lũng Mai Châu

Mai Châu thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội khoảng 140km và cách Tp Hòa Bình khoảng 60km về phía Tây Bắc....

Lạc Thủy - Hòa Bình

Lạc Thủy là một huyện miền núi được thiên nhiên ưu đãi, nằm ở phía đông nam tỉnh Hòa Bình. Trong những năm gần đây, Lạc Thủy...

Ba Khan Hòa Bình

Ba Khan là điểm đến mới được khám phá ở tỉnh Hòa Bình, thích hợp cho mọi du khách đến tham quan, du ngoạn, picnic...

Khu du lịch suối khoáng Kim Bôi nằm trong

Hòa Bình

19 địa điểm ở đây

Hòa Bình là một tỉnh miền núi thuộc vùng tây bắc Việt Nam. Thành phố tỉnh Hòa Bình mang chính tên tỉnh lỵ. Hòa Bình...