Bản du lịch Giang Mỗ

Cách thành phố Hòa Bình 10km, bản Giang Mỗ gồm hơn 100 nóc nhà sàn nằm yên bình trong một thung lũng nhỏ dưới chân núi Mỗ, thuộc xã Bình Thanh, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. 


Bản Mường Giáng Mỗ

Với bản sắc văn hóa trong sinh hoạt và lối kiến trúc nhà sàn mang đậm nét truyền thống đặc trưng của người dân tộc Mường cổ vẫn được lưu giữ, bảo tồn nguyên vẹn. Nơi đây từ lâu nơi đây đã được du khách trong và ngoài nước biết đến là một điểm nhấn của du lịch văn hoá cộng đồng nổi bật nơi đất Mường Hòa Bình.


Những ngôi nhà sàn san sát nhau

Trải bước trên con đường uốn lượn từ ngoài đường chính vào đến cuối bản, Du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của núi rừng hoang sơ. Nhà sàn ở bản gắn liền với những phong tục, tập quán, đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân bản Mường. Được dựng san sát nhau, lại ở vị trí dựa lưng vào thế đất cao theo kiểu nhà rùa thể hiện tính gắn kết cộng đồng gắn liền với phong tục, tập quán và đời sống sinh hoạt của người dân bản Mường, lại vừa thuận tiện cho việc trồng trọt, làm nương rẫy và chăn nuôi. 


Những con đường quanh co uốn lượn đi vào bản

Người dân nơi đây rất hiếu khách. Tại bất cứ ngôi nhà nào bạn ghé thăm đều sẽ được chào đón nồng nhiệt. Du khách có thể thưởng thức những tiếng sao du dương của những người đàn ông trong bản lúc nông nhàn, bên vò rượu cay thơm đậm đà. Với những món ăn dân dã, những sản vật của núi rừng bằng nguyên liệu tự trồng trọt, săn bắt được như xôi nếp nương, xôi cẩm, thịt lợn cỗ lá, gà rừng, măng đắng, cá suối đồ, rượu cần, rượu chuối… sẽ đem đến cho khách những món ngon ăn mãi không chán.


Khung cảnh yên tĩnh và thơ mộng

Với những lễ hội mang đậm bản sắc dân tộc như lễ hội Khai hạ mượng Bi, lễ hội chùa Tiên... để cầu cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng tốt tươi, hướng về nguồn cội s làm thỏa mãn những du khách đam mê khám phá các giá trị cổ truyền. Bản Mường Giang Mỗ như tách biệt hoàn toàn với những bụi bặm, ồn ào của phố thị, khung cảnh lãng mạn như tranh của Giang Mỗ là chốn dừng chân lý tưởng dành cho bất cứ ai muốn tìm kiếm cảm giác bình yên.


Một lễ hội ở bản Mường

Nguồn: Sưu tầm.

Địa điểm khác trong vùng

Thung lũng Mai Châu

Mai Châu thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội khoảng 140km và cách Tp Hòa Bình khoảng 60km về phía Tây Bắc....

Lạc Thủy - Hòa Bình

Lạc Thủy là một huyện miền núi được thiên nhiên ưu đãi, nằm ở phía đông nam tỉnh Hòa Bình. Trong những năm gần đây, Lạc Thủy...

Ba Khan Hòa Bình

Ba Khan là điểm đến mới được khám phá ở tỉnh Hòa Bình, thích hợp cho mọi du khách đến tham quan, du ngoạn, picnic...

Bản du lịch Giang Mỗ nằm trong

Hòa Bình

19 địa điểm ở đây

Hòa Bình là một tỉnh miền núi thuộc vùng tây bắc Việt Nam. Thành phố tỉnh Hòa Bình mang chính tên tỉnh lỵ. Hòa Bình...