Bãi san hô Cù Lao Chàm

Đến Cù Lao Chàm không thể bỏ lỡ bãi san hô tuyệt đẹp ở nơi này. San hô tập trung cao nhất ở Hòn Lá, tại khu vực Bãi Bắc, Bãi Bìm, Bãi Hương, Hòn Tai chỉ ở mức yếu, thưa thớt và ngày càng giảm. Động vật biển ở Cù Lao Chàm cũng rất phong phú, tại các khu ngăm san hô có thể tìm thấy rất nhiều loài cá biển với nhiều màu sắc đẹp.

San hô Cù Lao Chàm
San hô Cù Lao Chàm

Ở đây có 3 hoạt động lặn ngắm san hô, có thể lặn nổi, lặn chìm hoặc dùng thuyền cánh ngầm. 
Để tham gia lặn nổi du khách tới đây sẽ được phát mỗi người một áo phao và một kính lăn dưới nước có ống thở. Thường san hô rất sát mặt nước nên khi tham gia lặn nổi ngắm san hô cần lưu ý không cử động quá mạnh có thể đụng san hô cứng gây tổn thương phần da. Không nên bơi quá xa so với thuyền vì sẽ khó khăn trong việc trở lại thuyền sau khi đã mệt mỏi vùng vẫy dưới biển. Mặc dù không khuyến khích tuy nhiên với những người có thể bơi và lặn tốt thì không nên sử dụng áo phao, có thể lặn sâu xuống những vùng nước sâu sẽ có nhiều loài cá đẹp hơn hoặc có thể bắt ốc, sao biển với nhiều màu sắc khác nhau cũng rất đẹp. Thường tất cả các tour ra Cù Lao Chàm đều có mục lặn biển tuy nhiên với khách lẻ ra đây có thể liên hệ với dân để có thể lặn biển rẽ hơn. Bạn có thể hỏi bất kỳ người dân nào ở trên đảo này để hỏi thuê một chiếc thuyền lặn biển, giá của một chuyển lặn biển tầm 450-500k VNĐ cho 10-15 người. Nếu có thể tập hợp được càng đông thì sẽ càng rẻ.

Lặn nổi ngắm san hô Cù Lao Chàm
Lặn nổi ngắm san hô Cù Lao Chàm

Để có thể lặn chìm du khách đến đây cần phải chuẩn bị kỹ lương trước khi lặn. Trên đảo có các trung tâm lặn biển, có hướng dẫn riêng có thể hướng dẫn du khách những kỹ thuật cần thiết. Việc duy nhất bạn cần làm là liên hệ với công ty tổ chức lặn và họ sẽ hướng dẫn các bạn những điều cần thiết còn lại qua email [email protected] hoặc điện thoại 0510 3910782. Các bạn nên liên hệ trước khi lên đảo để có thể sắp xếp được tốt nhất.

Lặn chìm ngắm san hô Cù Lao Chàm
Lặn chìm ngắm san hô Cù Lao Chàm

Ngoài lặn biển, du khách có thể liên hệ với dân sống ở đây để thuê thuyền cánh ngầm xem san hô.

Địa điểm khác trong vùng

Chợ Tân Hiệp

Chợ Tân Hiệp nằm ngay sát cầu cảng của khu du lịch Cù Lao Chàm kề bên bến cá Bãi Làng. Chợ  bán các đặc...

Bãi Chồng

Bãi Chồng Cù Lao Chàm hiện nay đang là điểm dừng chân của hầu hết khách du lịch khi đến du lịch ở Cù Lao...

Bãi Hương

Bãi Hương Cù Lao Chàm là một bãi biển đẹp nằm về phía Tây Nam của Hòn Lao, Bãi Hương có hơn 100 hộ dân...

Bãi san hô Cù Lao Chàm nằm trong

Cù Lao Chàm

8 địa điểm ở đây

Đảo Cù Lao Chàm là một địa danh du lịch nổi tiếng tại khu vực miền Trung, cách bờ biển Cửa Đại khoảng 15 km....